Đảng ủy Phường Đông Thọ tổ chức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đăng lúc: 15:40:16 02/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/12/2023, Đảng ủy phường Đông Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác quốc phòng - an ninh, công tác dân vận năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đại - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; trưởng các tổ chức xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phố và các đồng chí được khen thưởng trong công tác quốc phòng - an ninh, công tác dân vận năm 2023.
10.jpg5.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2023, Đảng bộ phường đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023, tổ chức triển khai quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của địa phương. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Chỉ đạo thành công Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh phường bầu bổ sung chức danh Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thực hiện các bước quy trình bổ sung Đảng ủy viên là Trưởng Công an phường. Chỉ đạo kiện toàn các chức danh Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong.
1.jpg
Chủ tọa Hội nghị
3.jpg
Đ/c Trịnh Thanh Thủy - PBT Thường trực, Chủ tịch HĐND phường thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023
6.jpg
Đ/c Đỗ Văn Trung - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ QPAN năm 2023
Thực hiện tốt công tác tạo nguồn kết nạp Đảng, chọn cử 85 quần chúng ưu tú đi học cảm tình Đảng, 36 đồng chí đi học lớp đảng viên mới, kết nạp 36 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 102,85% kế hoạch Thành phố giao. Trong năm 2023, đã tiến hành kiểm tra trực tiếp 12 chi bộ, giám sát 18 lượt tổ chức đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh, ngăn ngừa vi phạm của chi bộ và đảng viên. Lãnh đạo UBND kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội theo Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường và các chỉ tiêu nhiệm vụ cấp trên giao. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ hoàn thành 27/27 chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch, đặc biệt là nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, tỷ lệ tăng thu ngân sách và kết nạp đảng viên.

Bên cạnh đó, công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong năm 2023 đã có những kết quả đáng mừng. Khối Dân vận đã tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác tuyển quân, công tác tôn giáo, giải phóng mặt bằng. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện. Phối hợp với UBND xây dựng mô hình “Chính quyền vì Nhân dân phục vụ”. Phối hợp với chi ủy, ban liên cán các phố vận động Nhân dân xã hội hóa làm đường giao thông, nhà văn hóa phố, đường điện chiếu sáng với tổng số tiền gần 350 triệu đồng. Những kết quả trên là tiền đề quan trọng cho việc xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.
4.jpg
Đ/c Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị
Sau khi nghe đồng chí Trịnh Thanh Thủy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trình bày báo cáo đánh giá tình hình, nhiệm vụ năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024 và báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu năm 2024; đồng chí Đỗ Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024, các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí cao với các bản báo cáo, các ý kiến phát biểu của đại biểu cũng thể hiện rõ sự thống nhất cao, ghi nhận những cố gắng của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Đảng viên và nhân dân phường và thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
2.jpg7.jpg8.jpg
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đại - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường Đông Thọ trong thời gian qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có ý kiến bổ sung thêm những yêu cầu và giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa cho Đảng ủy phường, đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng ủy phường Đông Thọ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.
11.jpg
Tại Hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng, trao giấy khen cho 7 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 262 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Đông Thọ phải thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy: “Quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt”, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn để xây dựng phường xứng đáng với danh hiệu đơn vị kiểu mẫu.
Bí thư Đoàn phường

1971