Phường Đông Thọ mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Đăng lúc: 15:37:51 01/11/2023 (GMT+7)

Trong 2 ngày 27-28/10/2023, tại Công sở phường Đông Thọ, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh phường Đông Thọ đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023 phường Đông Thọ được khai mạc vào sáng 27/10/2023. Dự khai mạc lớp học có đồng chí đồng chí Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Đỗ Văn Trung - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN phường, đồng chí Trần Anh Dũng - Giảng viên Hội đồng GDQPAN tỉnh, đồng chí Lê Thế Quang - cơ quan thường trực Hội đồng GDQPAN thành phố, đồng chí Triệu Quang Chung - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQPAN phường và 100 học viên đối tượng 4.
Toàn cảnh Lớp học
6.jpg
Đ/c Đỗ Văn Trung - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN phường khai giảng lớp học
7.jpg
Đ/c Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Lễ khai giảng
Trong thời gian 02 ngày từ 27-28/10/2023, các học viên tham gia lớp học sẽ được truyền đạt các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới và nội dung cơ bản của một số Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ Quân sự, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.
 8.jpg9.jpg3.jpg
Một số hình ảnh tại lớp học
Kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh.
Bí thư Đoàn phường