Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Thọ  - TP.Thanh Hóa

Lịch sử - Văn hóa

ĐẢNG BỘ LÃNH ĐẠO NHÂN DÂN THỰC HIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẨY MẠNH SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA HIỆN ĐẠI HÓA (1986-2015)

Tháng 12 năm 1986, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI đề ra đường lối đổi mới toàn diện, nhằm đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội, lấy lại lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. “... Vấn đề lớn nhất hiện nay là sắp xếp lại cơ cấu và bước đi của nền kinh tế phù hợp với phương hướng, mục tiêu của những năm trước mắt, phù...

NHÂN DÂN ĐÔNG THỌ TIẾN HÀNH HỢP TÁC HÓA NÔNG NGHIỆP, CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ QUÊ HƯƠNG VÀ CHI VIỆN CHO TIỀN TUYẾN (1954 - 1975)

Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954) và Hiệp định Giơnevơ được ký kết (20-7-1954), miền Bắc hoàn toàn được giải phóng, bước vào thời kỳ khôi phục, hàn gắn vết thương chiến tranh, thực hiện cải cách ruộng đất, tiến hành cải tạo xã hội chủ nghĩa và tiến lên xã hội chủ nghĩa.

ĐẢNG BỘ XÃ ĐÔNG THỌ LÃNH ĐẠO NHÂN DÂN KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN CÙNG CẢ NƯỚC XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA (1976 - 1985)

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đã kết thúc thắng lợi vẻ vang, sau 30 năm chiến đấu kiên cường, bất khuất của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, non sông gấm vóc thu về một mối, cả nước cùng tiến lên xã hội chủ nghĩa.

DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG NHÂN DÂN ĐÔNG THỌ THAM GIA KHÁNG CHIẾN, KIẾN QUỐC THẮNG LỢI (1945 - 1954)

Ngay sau ngày Cách mạng tháng Tám thành công, đất nước đứng trước muôn vàn khó khăn như “ngàn cân treo sợi tóc”. Ngày 23 tháng 9 năm 1945, thực dân Pháp núp dưới bóng quân đội Anh quay trở lại xâm lược Nam Bộ. Bọn phản động nội địa luôn âm mưu chờ thời cơ để ngóc đầu dậy chống phá cách mạng.

QUÁ TRÌNH ĐẤU TRANH GIÀNH CHÍNH QUYỀN (1930-1945)

Sau khi đàn áp đẫm máu phong trào “Cần Vương”, thực dân Pháp đã thực hiện chính sách đô hộ và khai thác thuộc địa làm biến đổi mọi mặt về kinh tế, văn hóa - xã hội trên phạm vi cả nước tới tận làng xã.

Lịch sử hình thành và phát triển phường Đông Thọ

Đông Thọ nằm trong không gian của nền văn minh hạ lưu sông Mã hết sức rực rỡ, với những di chỉ khảo cổ học điển hình như núi Đọ, Đông Sơn, do vậy con người đã sớm đặt dấu ấn của mình trên vùng đất này.

Những quan hệ làng xã cổ truyền và phố phường

Những quan hệ trong phường Đông Thọ được phân định bởi 2 thời kỳ, trước và sau Nghị định 226/TTg, ngày 28 tháng 8 năm 1971, nghĩa là trước và sau khi xã Đông Thọ được chuyển về thành phố Thanh Hóa trở thành cư dân thành thị(1).

Truyền thống lịch sử phường Đông Thọ

Trong qúa trình vận động và phát triển, phường Đông Thọ, với hạt nhân là làng Thọ Hạc, làng Đông Tác xưa, luôn biến đổi không ngừng, trên con đường đô thị hóa (1). Song về cơ bản, những truyền thống tốt đẹp được hình thành trong lịch sử, vẫn được lưu giữ và tồn tại cho đến ngày nay

NHỮNG SINH HOẠT VĂN HÓA LÀNG XÃ CỔ TRUYỀN

Trên cơ sở của nền văn minh lúa nước mà hình thành nên nền văn hóa tương ứng, làm cơ sở giao lưu văn hóa với bên ngoài và tiếp thu, bổ sung, hình thành nên truyền thống văn hóa bền vững, lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Sổ tay tên đường, phố phường ĐôngThọ

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập phường Đông Thọ (19/8/1994-19/8/2014) và đây cũng vào dịp thành phố Thanh Hoá lên đô thị loại I, Đảng uỷ - Uỷ ban nhân dân phường phối hợp với Chi hội Khoa học lịch sử thành phố biên soạn cuốn “Sổ tay tên đường, tên phố - Phường Đông Thọ - Thành phố Thanh Hóa” để giới thiệu với nhân dân và du khách...

Lịch sử Đảng bộ phường Đông Thọ 1947-2015

Để ghi nhận lại những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân phường Đông Thọ đã đạt được, ơn nhớ tổ tiên, giáo dục và phát huy truyền thống cho các thế hệ tiếp nối trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp... Được sự thống nhất của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đông Thọ quyết...

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
30
Hôm qua:
426
Tuần này:
724
Tháng này:
11290
Tất cả:
292688

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289