Đảng ủy phường Đông Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Đăng lúc: 21:37:22 01/01/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 31/12/2021, Đảng ủy phường Đông Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác quốc phòng - an ninh năm 2021, triển khai Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, công tác xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận năm 2021 đồng thời trao giấy khen cho 7 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 267 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trịnh Thanh Thủy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Đỗ Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.
IMG_4016.jpeg
Chủ tọa Hội nghị (đ/c Nguyễn Thị Tâm, đ/c Đỗ Văn Trung, đ/c Trịnh Thanh Thủy)
IMG_4017.jpeg
Toàn cảnh Hội nghị
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Anh Nga - Thành ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Huy Huấn - Phó Ban Dân vận Thành ủy; Đồng chí Lê Quang Hải - Đội Tham mưu tổng hợp Công an Thành phố Thanh Hóa. Ngoài ra còn có các đồng chí Đảng ủy viên; Chủ tịch, PCT HĐND, UBND, ủy viên UBND; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; trưởng các tổ chức xã hội; Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng phố và các đồng chí được khen thưởng trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh rằng: Hội nghị Tổng kết có rất nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời cần chỉ ra những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân của tồn tại hạn chế của năm 2021, từ đó đưa ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí cũng đánh giá năm 2021 là năm có nhiều biến động do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, là năm thứ 2 thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025 trong bối cảnh vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo quốc phòng an ninh vừa phòng chống dịch hiệu quả. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong phường, nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Đảng ủy đã dồn sức tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện h
oàn thành 22/22 chỉ tiêu theo đã đề ra, trong đó 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch; đặc biệt là nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, tỷ lệ thu ngân sách, Xây dựng phố, cơ quan doanh nghiệp kiểu mẫu; tỷ lệ lao động qua đào tạo,  giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng, tỷ lệ tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển đảng viên là những chỉ tiêu, nhiệm vụ được xác định rất khó khăn trong năm nhưng đã phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường; hiệu lực, hiệu quả quản lý được nâng lên; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền. Những kết quả trên là tiền đề quan trọng cho việc xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 và phấn đấu xây dựng phường kiểu mẫu vào năm 2022, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ phường, cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Đông Thọ phải thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy: “Quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt”, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn để xây dựng hình ảnh người dân Đông Thọ “nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Sau khi nghe đồng chí Trịnh Thanh Thủy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trình bày báo cáo đánh giá tình hình, nhiệm vụ năm 2021 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022 và báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu năm 2022; đồng chí Đỗ Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2022, các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí cao với các bản báo cáo, các ý kiến phát biểu của đại biểu cũng thể hiện rõ sự thống nhất cao, ghi nhận những cố gắng của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Đảng viên và nhân dân phường và thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
IMG_4019.jpeg
Đ/c Chu Đăng Phan - BT chi bộ Trường THCS Đông Thọ phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Anh Nga - Thành ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường Đông Thọ trong thời gian qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có ý kiến bổ sung thêm những yêu cầu và giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa cho Đảng ủy phường, đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng ủy phường Đông Thọ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.
IMG_4020.jpeg
Đ/c Lê Anh Nga phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đ/c Nguyễn Thị Tâm - TUV, BT Đảng ủy phường trao giấy khen tại Hội nghị
Tại Hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng, trao giấy khen cho 7 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và 267 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.