THÔNG BÁO SỐ 47-TB-ĐU VỀ KẾT LUẬN CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY

Đăng lúc: 10:17:59 11/07/2023 (GMT+7)

Ngày 07 tháng 7 năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Đông Thọ đã tổ chức Hội nghị bàn chuyên đề về công tác PCCC trong giai đoạn hiện nay và nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an phường, Văn phòng Đảng ủy.

Sau khi thảo luận, đồng chí Lê Đại Hành-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị một số nội dung quan trọng như sau:
1. Giao UBND phường kiện toàn lại Ban chỉ đạo PCCC của Phường. Công an phường tham mưu cho Đảng ủy, UBND hoàn thiện các văn bản có liên quan về công tác lãnh đạo, chỉ đạo PCCC trên địa bàn, sát với tình hình thực tế của địa phương, xong trước ngày 13/7/2023.
2. UBND phường chỉ đạo Bộ phận Văn hoá, xã hội thường xuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, trang thông tin điện tử …về các nguy cơ mất an toàn trong PCCC để Nhân dân biết, thấm nhuần và chủ động phòng tránh.
3. Giao MTTQ phường phối hợp cùng các Tổ dân cư rà soát, lập danh sách các hộ có chuồng cọp, vận động Nhân dân tự giác tháo dỡ, mở lối thoát hiểm thứ 2 theo quy định của PCCC; trường hợp các hộ không tự giác tháo dỡ, lập danh sách về UBND phường, xong trước ngày 15/7/2023. Đối với những hộ cố tình không tháo dỡ hoặc mở lối thoát nạn thứ 2, giao Công an phường tham mưu cho Chủ tịch UBND phường xây dựng phương án chi tiết cụ thể để tổ chức tháo dỡ, hoặc mở lối thoát nạn thứ 2 cho các hộ gia đình, cơ bản hoàn thành trước ngày 30/7/2023. Đề nghị các Chi bộ tuyên truyền, vận động các gia đình là Đảng viên phải gương mẫu chấp hành việc tháo dỡ, hoặc mở lối thoát nạn thứ 2.
4. UBND căn cứ vào tình hình cụ thể, lập kế hoạch tập huấn PCCC cho các Khu phố dân cư, các cơ quan, Nhà trường đóng trên địa bàn. Trước mắt ưu tiên tập huấn trong khu dân cư ở những nơi có nguy cơ cao về cháy nổ. Mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người tham gia tập huấn.
5. Công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp với Ban liên cán các Khu phố, rà soát các ngõ còn lại trong khu dân cư có chiều dài trên 50m, mà xe cứu hỏa không vào được, để tiếp tục thành lập các điểm chữa cháy công cộng. Việc rà soát, lập danh sách xong trước ngày 20/7/2023, việc lắp đặt các điểm chữa cháy công cộng xong trước ngày 30/7/2023.
6. Thống nhất để UBND phường cùng với phố Đội Cung 3, Đội Cung 4 mua 01 máy bơm chữa cháy, đặt tại NVH phố Đội Cung 3+4 bằng nguồn kinh phí của UBND và xã hội hóa của 02 phố.
7. Tiếp tục vận động 100% các hộ gia đình có nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh theo phụ lục 4 PCCC, tham gia tổ liên gia PCCC, hoàn thành trước ngày 30/8/2023.
8. Đề nghị các Chi bộ, Ban liên cán các khu phố tiếp tục vận động hộ gia đình trên địa bàn mua bình chữa cháy, mỗi gia đình phải có ít nhất 01 bình chữa cháy.
Thường trực Đảng ủy phường Đông Thọ thông báo Kết luận của đồng chí Lê Đại Hành - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đông Thọ tại Hội nghị Ban Thường vụ để các đơn vị có liên quan biết và tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ, tránh hình thức.