UBND phường Đông Thọ ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường

Đăng lúc: 16:34:34 14/01/2022 (GMT+7)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố Thanh Hóa và phương án 02/PA-UBND của UBND phường Đông Thọ, để đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn phường, phục vụ Nhân dân vui đón Tết Nhâm Dần 2022, sáng ngày 14/01/2022, UBND phường Đông Thọ đã ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường

Qua một thời gian dài tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19… cho Nhân dân trên địa bàn phường, đặc biệt là các hộ dân, hộ kinh doanh ở khu vực cổng chợ Đông Thọ, chợ cóc, cổng trường học, cổng bệnh viện Hợp Lực, các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn phường. Sáng ngày 14/01/2022, UBND phường Đông Thọ đã ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Lực lượng chỉ đạo điều hành gồm đồng chí Đỗ Văn Trung - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo thực hiện phương án; đồng chí Nguyễn Xuân Sinh - Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Tạ Quang Mỹ - Phó Trưởng Công an phường và đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch HĐND phường. Ngoài ra còn có sự tham gia của các lực lượng quy tắc Thành phố, công chức phường, công an, quy tắc phường, dân quân, y tế, các tổ chức CT-XH, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ và Tổ trưởng Tổ dân phố, Ban Liên cán các Tổ dân phố trên địa bàn phường.
IMG_5112.jpegIMG_5111.jpegIMG_5107.jpegIMG_5118.jpegIMG_5116.jpeg
Một số hình ảnh lực lượng xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lề đường, hành lang ATGT đường bộ và đường sắt tại tuyến đường Minh Không
Tổ tập trung xử lý tại các điểm vi phạm về TTĐT tại đường Minh Không; các hộdân xây dựng mái che oto, hàng rào, trồng cây lấn chiếm đất công, vi phạm trật tự đô thị và các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn phường, đặc biệt trên tuyến đường Lê Hồng Sơn; các trường hợp treo phông bạt, ô dù che chắn làm mất mỹ quan đô thị; các hộ, cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm quy định về trật tự công cộng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tại trước cổng chợ Đông Thọ, xóa bỏ chợ cóc phố Nam, cống Bích Đô, các điểm kinh doanh tự phát ở các tuyến đường Đặng Tiến Đông, Thành Thái, Lý Nhân Tông; xử lý nghiêm các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống sau 21h hằng ngày. Bên cạnh đó, UBND phường đã tổ chức lực lượng cắm chốt phòng, chống dịch, chống tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để họp chợ trái phép ở cổng chợ Đông Thọ và địa điểm trước đây là chợ cóc phố Nam.
IMG_5125.jpegIMG_5127.jpegIMG_5123.jpegIMG_5122.jpeg
Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm tại khu vực cổng chợ Đông Thọ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động quá 21h
Lực lượng công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng và các thành phần có liên quan đã lập biên bản tổ chức lực lượng tháo dỡ các công trình vi phạm. Sau đó lập biên bản bàn giao cho Ban Liên cán các phố để quản lý và có trách nhiệm tuyên truyền, vận động Nhân dân không tái lấn chiếm. Đồng thời yêu cầu phố vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thu dọn cây cối hoa màu, tài sản, vật kiến trúc trên đất đối với các vị trí vi phạm trên đường Minh Không để đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.