Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các nhà chung cư trên địa bàn phường Đông Thọ

Đăng lúc: 14:08:13 02/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 4702 /TB-UBND ngày 28/7/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Chủ tịch UBND phường đề nghị 02 phố Đội Cung 3 và Đội Cung 4 thực hiện tốt một số nội dung sau:

buoi-sinh-hoat-tuyen-truyen-2.jpg
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, niêm yết các nội quy, biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn về PCCC&CNCH, sơ đồ thoát nạn tại các vị trí dễ quan sát như tiền sảnh, hành lang các tầng.
          2. Tuyên truyền đến mỗi thành viên trong gia đình phải nâng cao ý thức PCCC, tuân thủ chấp hành những quy định, quy ước về PCCC, tích cực phòng ngừa không để nạn cháy xảy ra, phải loại trừ những nguyên nhân gây cháy do vô ý, bất cẩn. Chủ hộ là người chịu trách nhiệm cao nhất trước gia đình, địa phương và pháp luật về việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng cháy trong gia đình mình. Người lớn có trách nhiệm giáo dục trẻ em ý thức được việc PCCC là hệ trọng, nghiêm cấm các trường hợp chơi diêm, nghịch lửa, đốt rác, đốt vàng mã bất cẩn gây cháy…; mỗi hộ gia đình cần có ít nhất 01 thành viên được huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH.
          3. Thường xuyên kiểm tra hệ thống bếp gas, thay mới các ống dẫn gas đã bị rạn nứt, hư hỏng. Khi phát hiện có rò rỉ gas, hoặc ngửi thấy mùi gas tuyệt đối không bật bộ phận đánh lửa của bếp, không bật công tắc điện, đèn hay bất cứ dụng cụ thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt nào; nhanh chóng mở cửa để gió tự nhiên vào cho thông thoáng khu vực nhà bếp, đồng thời kiểm tra vị trí bị rò rỉ. Yêu cầu những người không có nhiệm vụ bình tĩnh rời khỏi khu vực nguy hiểm, sử dụng máy điện thoại ngoài khu vực nguy hiểm để báo cho nhà cung cấp.
          4. Không bày bán hàng hóa, vật dụng dễ cháy gần nơi thờ cúng, trần phía trên bàn thờ phải bằng vật liệu không cháy, khoảng cách từ ngọn hương, đèn dầu, nến phải cách trần tối thiểu là 1m. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương nến trên bàn thờ. Chỉ đốt nến, thắp hương khi có người lớn ở nhà trông coi. Phải có khu đốt vàng mã riêng biệt, khi đốt phải trông coi, che chắn tránh cháy lan hoặc gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.
          5. Bảo quản, sắp xếp đồ dùng trong gia đình ngăn nắp, đúng quy định, không lấn chiếm lối thoát nạn. Không nên tàng trữ, sử dụng các chất có nguy hiểm cháy nổ cao như: xăng dầu, cồn, gas và hóa chất dễ cháy trong nhà khi không cần thiết; trường hợp phải dự trữ thì phải bảo quản trong các dụng cụ kín, chắc chắn, để cách xa các nguồn nhiệt.
Cv-Tang-cuong-QL-PCCC-nha-chung-cu-2023(02.08.2023_09h42p50)_signed.pdf
Kiem-tra-hien-trang-PCCC-nha-chung-cu(31.07.2023_08h54p33)_signed.pdf