HĐND phường Đông Thọ tổ chức Kỳ họp thứ bảy khoá XXII nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 17:27:01 05/08/2023 (GMT+7)

Ngày 04/8/2023, HĐND phường Đông Thọ tổ chức Kỳ họp thứ 7 khoá XXII nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về mục tiêu, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và xem xét, quyết định các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đại Hành – TUV, Bí thư Đảng uỷ phường và các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; các ông bà đại biểu HĐND phường khoá XXII; các đồng chí Trưởng các tổ chức CT-XH, tổ chức xã hội, uỷ viên UBND, cán bộ công chức, trạm y tế, các trường học trên địa bàn và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng phố.
1.jpg2.jpg3.jpg
Toàn cảnh Kỳ họp
Tại kỳ họp, UBND phường đã báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố, Đảng uỷ và chính quyền địa phương đã chủ động thực hiện các giải pháp nhằm phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh và đời sống Nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực: Trong 6 tháng đầu năm đã thành lập mới 46/90 doanh nghiệp; công tác thu thuế được quan tâm và chỉ đạo kịp thời. Lĩnh vực thương mại dịch vụ được khuyến khích đầu tư, đa dạng hóa các loại hình, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định với 8,5ha đất nông nghiệp còn lại. Công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, công tác văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng – an ninh được giữ vững.
Đ/c Trịnh Thanh Thuỷ - PBT Thường trực, Chủ tịch HĐND phường khai mạc Kỳ họp

Một số hình ảnh tại Kỳ họp
Cũng tại kỳ họp, HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. UBND phường đã báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023; Tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022.

Đồng thời, Hội nghị đã được nghe Uỷ ban MTTQ phường báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7; Báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Thanh Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đ/c Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu tại Kỳ họp
13.jpg14.jpg16.jpg
Một số hình ảnh tại Kỳ họp
Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2023, HĐND phường tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động giám sát, tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND phường. Nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời tiếp thu, phản ánh đầy đủ, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri...
Sau 1/2 ngày làm việc khấn trương, trách nhiệm, Kỳ họp thứ bảy HĐND phường Đông Thọ khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.
Bí thư Đoàn phường