Hội Cựu chiến binh phường Đông Thọ tổ chức Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Đăng lúc: 11:46:49 20/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 19/4/2024, Hội Cựu chiến binh phường Đông Thọ đã tổ chức Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thanh Tùng - Thường trực Hội Cựu chiến binh TP Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, lãnh đạo Z111, các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội, Bí thư chi bộ, trưởng phố, chi hội trưởng, chi hội phó 20 phố và các doanh nghiệp CCB tiêu biểu.
TC.jpgBĐa.jpgBĐ.jpgBT.jpg
Một số hình ảnh tại Hội nghị

Được sự quan tâm, lãnh đạo của Thường trực Hội CCB thành phố và Thường trực Đảng ủy phường Đông Thọ, sự phối hợp và tạo điều kiện của UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội của phường, sự vào cuộc của các chi hội, trong 5 năm qua Cán bộ, hội viên Hội CCB phường Đông Thọ đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.
VN1.jpgVN2.jpgVN3.jpg
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Công tác tổ chức cán bộ được Hội quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt, ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, BCH được kiện toàn 21 đồng chí, trong 5 năm qua đã kiện toàn bổ sung 01 đồng chí Chủ tịch, 01 đồng chí Phó Chủ tịch, 02 đồng chí ủy viên BCH, 02 ủy viên BTV, 01 đồng chí chi hội phó. Hiện nay BCH có 19 đồng chí, BTV 05 đồng chí, Chi hội trưởng 01 đồng chí, Chi hội phó 40 đồng chí.

Hàng năm các chi hội đã làm tốt công tác kết nạp hội viên mới, bảo đảm sốlượng và chất lượng. Từ năm 2019 đến nay Hội kết nạp được 155 hội viên mới đạt 100%, tổ chức tang lễ cho112hội viên từ trần theo đúng quy định.Hiện nay tổng số hội viên toàn phường là 963 đ/c, trong đó 369 hội viên là Đảng viên. Các hội viên tham gia giữ các chức vụ trong các tổ chức đoàn thể chính tri - xã hội. Nhiều đồng chí đã nghỉ hưu, tuổi cao nhưng vẫn là tấm gương sáng về ý chí chiến đấu, sự cống hiến cho cộng đồng, xã hội.
TĐ.jpg
TL.jpgTL2.jpg
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Hội Cựu chiến binh phường luôn đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Hội có 05 Doanh nghiệp vừa và nhỏ do hội viên CCB làm chủ,điển hình như:Công ty TNHH Thanh Lịch,Chi hội phố Đội Cung 3,Lê Xuân Toàn, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại M&T, Chi hội phố Đội Cung 3, Công ty TNHH Kiên Hòa, Chi hội phố Bà Triệu. Công ty TNHH Lâm Thơm, Chi hội phố Bà Triệu, Công ty TNHH Tiến Bình Minh, Chi hội phố Bà Triệu. Các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực cho công tác phát triển kinh tế của phường, giảm nghèo nhanh bền vững, đến nay Hội CCB phường không còn hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi năm Hội cùng các chi hội thăm và tặng hàng chục triệu đồng cho các hoạt động nghĩa tình đồng đội; xây dựng quĩ hội, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết, lúc hội viên ốm đau hoặc gặp khó khăn. Vận động hội viên ủng hộ quỹ xây nhà khách Điện Biên được 115 triệu đồng, quỹ xóa nhà dột nát, xây nhà NTĐĐ được 13 triệu đồng.Vận động doanh nghiệp và cá nhân hội viên ủng hộ gia đình hội viên Đỗ Ngọc Phích có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 12 triệu đồng.
KT.jpgKT2.jpg
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng
Tại Hội nghị tổng kết, Hội đã khen thưởng cho 04 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.
BHPB.jpgBHA.jpg
Đ/c Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đại Hành – TUV, Bí thư Đảng uỷ phường đã biểu dương những thành tích mà Hội Cựu chiến binh phường đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” cấp thành phố giai đoạn 2019 - 2024 gồm 08 đại biểu do đồng chí Đặng Tất Đắc - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường làm trưởng đoàn.
Bí thư Đoàn phường