Hội Người cao tuổi phường Đông Thọ tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Đăng lúc: 16:45:20 27/05/2023 (GMT+7)

Ngày 26/5/2023, Hội Người cao tuổi phường Đông Thọ đã tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2023).

Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi (NCT) trên địa bàn phường Đông Thọ tham gia. Qua đó, phát huy vai trò gương mẫu của NCT trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, trở thành gương sáng cho con cháu học tập và noi theo. Mỗi hội viên là cây cao bóng cả, làm gương dạy bảo con cháu chăm ngoan, học giỏi, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng và xã hội, góp công góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2023) được tổ chức vào sáng 26/5/2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đại Hành - TUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Thế Đạo - UVBTV Hội NCT tỉnh, Chủ tịch Hội NCT Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội NCT Thành phố và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức CT-XH, tổ chức XH và 360 hội viên đến từ 20 Chi hội NCT trên địa bàn phường.
Toàn cảnh Hội trường
Bà Lương Thị Lài - ĐUV, Chủ tịch Hội NCT phường khai mạc chương trình
3.jpg4.jpg
Lãnh đạo phường tặng cờ lưu niệm cho các chi hội
Chương trình Liên hoan văn nghệ có 26 tiết mục được lựa chọn từ 20 chi hội với sự tham gia của đông đảo hội viên đến từ các Chi hội NCT trên địa bàn phường đã đem đến chương trình không khí vui tươi, những lời ca, tiếng hát, điệu múa đặc sắc. Đây là hoạt động nhằm động viên tinh thần người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; là cơ hội để người cao tuổi các đơn vị, các địa phương được giao lưu, học hỏi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; đồng thời thúc đẩy các phong trào văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi ngày một phát triển.
7.jpg10.jpg11.jpg12.jpg6.jpg
Một số tiết mục văn nghệ

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi còn là dịp để Người cao tuổi được gặp gỡ, giao lưu, tạo nên ngày hội của người cao tuổi trong toàn phường và đem lại ấn tượng tốt đẹp của thế hệ người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", "tuổi cao chí càng cao" để con cháu noi theo. Bên cạnh đó, tăng thêm tinh thần đoàn kết thân ái giữa các hội viên và chi hội với nhau, qua đó đẩy mạnh xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Phó Bí thư Đoàn phường