Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Thọ  - TP.Thanh Hóa

Những thực phẩm kỵ nhau: 23 cặp món ăn nguy hiểm nếu kết hợp với nhau (phần 2)

Đăng lúc: 09:24:43 27/03/2023 (GMT+7)
100%

Dù không cố ý kết hợp, nhưng nếu bạn vô tình ăn phải những thực phẩm kỵ nhau thì sẽ dễ gặp hậu quả sức khỏe nghiêm trọng!

 6. Thịt và giấm
Trong những món ăn kỵ nhau nguy hiểm, thịt nạc và giấm chua là hai loại thực phẩm bạn không nên kết hợp với nhau. Thịt được xếp loại “nóng” và giấm cũng được vào nhóm “ấm”.
Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể bạn giải phóng năng lượng vượt quá mức bình thường. Bên cạnh đó, quá trình tuần hoàn cũng bị thúc đẩy hơn mức cho phép. Hơn nữa, những thực phẩm kỵ nhau nguy hiểm này còn có thể gây tổn hại cho tim của bạn.
7. Sữa đậu nành và trứng
Trong danh sách những món ăn kỵ nhau, bạn nên chú ý không uống sữa đậu nành cùng lúc với trứng. Kết hợp hai thực phẩm này không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, nhưng lại khiến giảm đi giá trị dinh dưỡng của nhau.
Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein lớn nhất cho bạn. Tuy nhiên, khác với các loại sữa thông thường, sữa đậu nành có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease. Enzyme này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn.
Chính vì thế, những thực phẩm kỵ nhau này sẽ làm mất đi những tác dụng có lợi của chúng. Sữa đậu nành sẽ làm cơ thể bạn không hấp thụ được toàn bộ số protein của trứng.
8. Thịt bò và hạt dẻ
Trong các loại thực phẩm kỵ nhau, hạt dẻ nấu với thịt bò là sự kết hợp gây hại ít người biết.
Bên trong hạt dẻ chứa một lượng vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, lượng vitamin C này lại có thể phản ứng với các vi sinh vật có thể tìm thấy ở thịt bò, từ đó giảm đi giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ. Hơn nữa, thịt bò và hạt dẻ còn được xem là những thực phẩm kỵ nhau gây tác hại đến cho hệ tiêu hóa của bạn.
9. Dưa hấu và thịt là thực phẩm kỵ nhau
Các thực phẩm kỵ nhau: Vì sao không nên ăn thịt cùng dưa hấu? Thịt thường được xếp vào danh sách những thực phẩm “nóng” đối với cơ thể bạn và ngược lại, dưa hấu thuộc nhóm thực phẩm “mát”. Chính vì sự trái ngược này mà khi được kết hợp với nhau, mức độ hiệu quả về mặt dinh dưỡng của thịt sẽ bị giảm xuống trầm trọng.
Không chỉ dừng lại ở đó, điều này thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho những người mắc chứng bệnh suy nhược lá lách và gây ảnh hưởng không nhỏ đến dạ dày của bạn.
10. Quả hồng với các loại hải sản
Cặp thực phẩm nào kỵ nhau không được nấu cùng với nhau? Đây là hai loại thực phẩm kỵ nhau có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nguyên do là vì:
Axit tannic trong quả hồng sẽ phản ứng với các loại protein và muối canxi trong cá, tôm và các loại hải sản. Phản ứng này có thể gây đông cứng protein và tạo thành cặn lắng kết tủa ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Những kích thích tiêu hóa có thể dẫn đến buồn nôn và táo bón hay gây tắc ruột.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
221
Hôm qua:
371
Tuần này:
1620
Tháng này:
7380
Tất cả:
288778

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289