Những thực phẩm kỵ nhau: 23 cặp món ăn nguy hiểm nếu kết hợp với nhau (phần 3)
Đăng lúc: 09:24:43 27/03/2023 (GMT+7)
Dù không cố ý kết hợp, nhưng nếu bạn vô tình ăn phải những thực phẩm kỵ nhau thì sẽ dễ gặp hậu quả sức khỏe nghiêm trọng!
11. Thịt cua và trà xanh
Vì sao nên tránh những thực phẩm kỵ nhau? Một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua.
Lí giải nguyên nhân trà và thịt cua là các món kỵ nhau. Đầu tiên, nước trà có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Đồng thời, trong trà có chứa một lượng axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày. Việc kết hợp này có thể gây khó tiêu cho bạn.
12. Tuyệt đối không nên kết hợp tôm và vitamin C
Cặp thực phẩm nào kỵ nhau không được nấu cùng với nhau? Tôm và vitamin C là những món ăn kỵ nhau nguy hiểm bạn nên cẩn thận. Lý giải cho điều này:
Trong tôm thông thường có nhiều arsenic trioxide (As205). Nếu bạn kết hợp tôm với các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C sẽ tạo ra những phản ứng hóa học trong dạ dày. Từ đó hình thành nên arsenic trioxide.
Đây là những thực phẩm kỵ nhau có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.
Trong tôm thông thường có nhiều arsenic trioxide (As205). Nếu bạn kết hợp tôm với các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C sẽ tạo ra những phản ứng hóa học trong dạ dày. Từ đó hình thành nên arsenic trioxide.
Đây là những thực phẩm kỵ nhau có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.
13. Hải sản và trái cây là những thực phẩm kỵ nhau
Bạn không nên ăn kết hợp các loại trái cây như hồng và nho với hải sản vì sẽ dễ dẫn đến đau bụng, đầy hơi, buồn nôn hoặc thậm chí tiêu chảy. Trong những loại trái cây vừa kể trên có chứa tanin, một hợp chất polyphenol có trong thực vật, khi ăn kèm với hải sản sẽ tạo ra những hợp chất không tan trong cơ thể. Để tránh trường hợp này, bạn nên ăn trái cây ít nhất 4 tiếng sau khi ăn hải sản.
Thực phẩm kỵ nhau với sữa và mật ong
Tương tự với thịt và hải sản, sữa động vật và mật ong là các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn thường xuyên ăn uống các loại thực phẩm kỵ nhau, sức khỏe tổng quát và dạ dày của bạn có thể bị tổng thương.
14. Những món ăn kỵ nhau nguy hiểm: Trái cây và sữa
Những loại trái cây khác chẳng hạn như táo, thanh long, dâu, dừa và dưa hấu không nên dùng chung với sữa. Trái cây chứa rất nhiều hợp chất axit, khi dùng chung với sữa, những hợp chất axit này sẽ kết hợp với lượng protein có trong sữa và trở nên cực kì khó tiêu hóa trong dạ dày của bạn.
15. Sữa và rau củ
Những chuyên gia cho biết các hợp chất hóa học tìm thấy trong rau củ có khả năng kiềm hãm quá trình trao đổi, hấp thụ canxi từ sữa của cơ thể bạn. Chính vì lý do đó, để tốt cho sức khỏe của bản thân, bạn nên tránh ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc nhé! Các tin khác
- Hội Cựu chiến binh phường Đông Thọ tổ chức Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024
- Phường Đông Thọ tích cực hưởng ứng Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025
- NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT CĂN CƯỚC 2023
- Giới thiệu một số điểm mới của Luật Căn cước 2023
- Cách vệ sinh dao, thớt sạch sẽ để tránh nhiễm vi khuẩn vào thức ăn
- BỆNH LIÊN CẦU KHUẨN LỢN TRÊN NGƯỜI VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
- Đảng ủy phường Đông Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024
- Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo 'hướng dẫn kích hoạt tài khoản VNeID'
- Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo, giả danh Công an gọi điện yêu cầu đồng bộ VNeID
- Nhiều điểm mới trong Luật Căn cước
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
56
Hôm qua:
444
Tuần này:
56
Tháng này:
8478
Tất cả:
289876
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289