Phường Đông Thọ đẩy mạnh việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường

Đăng lúc: 09:45:14 29/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06); Kế hoạch số 426/KH-UBND ngày 10/4/2023 của UBND thành phố về "Cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID; kích hoạt tài khoản định danh điện tử; cách thức đăng ký trên cổng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố Thanh Hoá" và Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, phường Đông Thọ đã và đang huy động tối đa lực lượng, ra sức đẩy mạnh việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường

Phường Đông Thọ có dân số đông, địa bàn rộng và có nhiều khó khăn nên tiến độ thực hiện chưa đảm bảo. Trong nhiều tháng nay, Đảng ủy, HĐND, UBND, lực lượng Công an phường Đông Thọ đã huy động, vận động rất nhiều lực lượng để tham gia tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Phường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng ngày, huy động tối đa lực lượng tham gia hướng dẫn và thực hiện nhiệm vụ như cán bộ, công chức, người lao động phường; cán bộ, chiến sỹ công an phường; các tổ chức CT-XH, tổ chức XH phường; Ban liên cán các tổ dân phố; lực lượng cán bộ, chiến sĩ Nhà máy Z111; giáo viên trẻ ở các nhà trường trên địa bàn; đoàn viên thanh niên các phố và Trường TH, THCS, THPT Đông Bắc Ga để từ đó thực hiện chia nhóm lực lượng cài đặt, kích hoạt “đi từng ngõ, gõ từng nhà” theo danh sách.
12.jpg10.jpg1.jpg3.jpg7.jpg
5.jpg6.jpg4.jpg11.jpg

Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:
- Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.
- Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…
VNeID giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.

Để phát huy tối đa những lợi ích, tiện ích của việc kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Thọ trân trọng kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, người lao động,... trên địa bàn phường, hãy phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, truyền thống anh hùng và khát vọng vươn lên của người dân Thanh Hóa, đồng loạt tích cực hưởng ứng, tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/6/2023), tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn phường. Qua đó, bản thân mình sẽ trở thành những công dân số, trong xã hội số và trong nền kinh tế số, được trải nghiệm những tiện ích mà tài khoản định danh điện tử mang lại; đồng thời, góp sức mình vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
Phó Bí thư Đoàn phường