UBND và Đoàn thanh niên phường Đông Thọ đẩy mạnh thực hiện mô hình "Đám cưới văn minh" trên địa bàn phường

Đăng lúc: 15:28:39 19/06/2023 (GMT+7)

Nhằm đẩy mạnh thực hiện mô hình “Đám cưới văn minh”, ngày 12/3/2023, UBND và Đoàn Thanh niên phường Đông Thọ đã tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn, thư chúc mừng và ký cam kết thực hiện mô hình "Đám cưới văn minh" trong đoàn viên, thanh niên

Thực hiện Quyết định số 15-QĐ/UBND, ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việctang trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 28-KH/ĐU, ngày 09/3/2022 của Đảng ủy phường về tuyên truyền nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa; Kế hoạch số 03-KH/ĐTN ngày 20/12/2022 của Đoàn Thanh niên phường về thực hiện mô hình “Đám cưới văn minh” trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa. Ngày 12/6/2023, UBND phường đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn, thư chúc mừng và ký cam kết thực hiện mô hình "Đám cưới văn minh" trong đoàn viên, thanh niên.

1.jpg2.jpg

Đ/c Trịnh Thanh Thủy - PBT Thường trực, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối Dân vận Đảng ủy phường, Đ/c Nguyễn Xuân Sinh - PCT UBND phường; Đ/c Nguyễn Thanh Huyền - PBT Đoàn phường trao GCN kết hôn, thư chúc mừng hạnh phúc cho ĐVTN đăng ký kết hôn

Mô hình “cưới văn minh” trên địa bàn phường Đông Thọ gắn với cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” và triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Quyết định số 15-QĐ/UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động đối với đông đảo cán bộ đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tiết kiệm trong việc cưới, đám cưới văn minh.

ĐVTN ký cam kết thực hiện "Đám cưới văn minh"
Bản cam kết thực hiện “Đám cưới văn minh” với nội dung “8 không” trong tổ chức đám cưới: Không vi phạm luật hôn nhân và gia đình, đăng ký kết hôn trước khi cưới; Không ăn uống linh đình, kéo dài nhiều ngày; Không hút thuốc lá; Không dựng rạp lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông; Không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu, bia, chất kích thích gây mất trật tự an ninh; Không tổ chức đánh bạc; Không vi phạm pháp luật an toàn giao thông, nhất là trong quá trình đưa đón dâu; Không mở loa đài quá to trước 6h sáng và sau 22 giờ đêm.

Với mong muốn đẩy mạnh thực hiện mô hình “Đám cưới văn minh”, UBND phường và Đoàn Thanh niên phường đã, đang và sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng mô hình cưới mới phù hợp với giai đoạn hiện nay cho đối tượng thanh niên và Nhân dân trên địa bàn nhưng cũng không xa rời nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần chung tay xây dựng phường ngày càng văn minh, tiến bộ.
Phó Bí thư Đoàn phường